Bí quyết massage tại 4 vị trí giúp chị em giảm nếp nhăn, chống lão hóa

Các bài tập massage da mặt là cách tốt nhất giúp bạn giảm thiểu các nếp nhăn trên da mặt và giúp làn da mềm mại, kích thích tái tạo da và tăng sự đàn hồi, có khả năng ngăn ngừa lão hóa đến sớm. Là phụ nữ, bạn nhất định phải biết 4 vị trí massage giúp chống lão hóa da dưới đây.

>>> Chăm Sóc Da Cơ Bản – Nền Tảng Quan Trọng Cho Một Làn Da Khỏe Đẹp, Tự Nhiên

>>> Dịch Vụ Tẩy Da Chết Tại Mỹ Đình Uy Tín, Giá Rẻ Dành Cho Các Chị Em

1. Mắt

Da xung quanh vùng mắt là bộ phận cơ thể dễ xuất hiện các nếp nhăn và bọng nước nhất trên khuôn mặt, không những thế, da ở khu vực mắt này một khi đã chùng nhão và có xu hướng chảy xệ thì rất khó có thể hồi phục trở lại tươi trẻ, săn chắc như ban đầu. Do đó, để bảo vệ vùng da quanh mắt giúp giảm thiểu tối đa các nếp nhăn, bạn nên có thói quen massage da mặt hằng ngày, nhẹ nhàng và đơn giản để mang lại hiệu quả tốt.


Khi thực hiện bài tập massage da mắt, bạn dùng phần thịt ngón tay giữa nhẹ nhàng massage với lực vừa phải từ phần sống mũi massage theo vòng tròn men theo phần mí mắt dưới rồi dần ra ngoài hai bên phần đuôi mắt, lặp lại cách này 3 lần. Hai góc mắt cũng thực hiện massage men theo phần mí mắt rồi dần ra hai bên huyệt thái dương, lặp lại cách này 5 lần.

2. Miệng

Do có nhiều hoạt động như ăn uống,  cười đùa ,nói chuyện,nên khóe miệng cũng là bộ phận trên mặt dễ sinh nếp nhăn, nứt nẻ,khô ráp. Vì vậy việc chú ý ngăn ngừa phần da khóe miệng bị chảy xệ và nhăn nhúm thì cũng nên được quan tâm đúng mực. Tốt nhất, bạn hãy massage hằng ngày ở khu vực này.


Bạn dùng hai bàn tay làm động tác massage kéo nhẹ hai bên khóe miệng theo hướng lên trên, đồng thời dùng ngón tay giữa ấn vào phần huyệt nhân trung, các ngón tay khác ấn và xoa nhẹ nhàng lên hai bên khóe miệng lẫn má ngoài dưới gần cằm, thực hiện động tác này khoảng 5 phút là được.

3. Trán

Trán là bộ phận dễ xuất hiện các nếp nhăn và cũng hãy thực hiện massage cho vùng da này hằng ngày. Bạn nhẹ nhàng massage theo vòng tròn từ dưới  lên trên, rồi từ trong ra ngoài cho bộ phần trán. Cuối cùng dùng các ngón tay  từ từ vuốt nhẹ phần giữa trán ngay mép chân tóc ra ngoài đến hai bên huyệt thái dương, dừng lực vừa phải ấn nhẹ phần huyệt thái dương để kết thúc động tác massage.

4. Cổ

Đây là bộ phận ít khi chị em quan tâm và ít nhận ra những nếp nhăn, nhưng người khác nhìn vào lại dễ dàng thấy rõ. Da ở cổ tương đối mỏng, hoạt động nhiều, những ma sát từ quần áo dễ xuất hiện nếp nhăn hay các đốm đen nám do lão hóa. Mỗi ngày hãy nên dành chút thời gian để chăm sóc vùng da này.

Cho một ít sữa dưỡng thể lên vùng cổ và massage theo các đường vân trên cổ, sau đó tiếp tục dùng ngón tay vuốt nhẹ nhàng từ dưới lên trên. Chú ý rằng hai bên cổ có động mạch, lúc massage nên giảm sức lại cho nhẹ hơn.
Hi vọng với những động tác massage da mặt  trên đây sẽ giúp bạn gái có làn da đẹp, luôn tươi trẻ để tự tin tỏa sáng mọi lúc mọi nơi!

Nguồn: Sưu tầm

 

Xem thêm


top