Hãy yêu thương bản thân hơn bởi chúng ta là phụ nữ

Là chị em phụ nữ, sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi. Khi trưởng thành, với vai trò làm mẹ, làm vợ cùng những nỗi vất vả không tên khiến chị em lại càng thêm nhiều suy tư mệt mỏi.

>>> Xông hơi uy tín chất lượng tại Mỹ Đình – Địa chỉ nào cho các chị em tin tưởng?

>>> Spa uy tín tại Mỹ Đình chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Từ khi em cất tiếng khóc chào đời trong lòng mẹ, được ngắm nhìn thế giới xung quanh dài rộng, ngoài những lời chúc mừng, những giọt nước mắt hạnh phúc chan đầy khoé mắt mẹ, rơm rớm bờ mi cha, là đâu đó vẫn phảng phất chút lo lắng, thương con là phận gái sau này ít nhiều cũng chịu phần nào thiệt thòi, bởi tạo hoá vốn chẳng công bằng.

Ngày còn nhỏ có lẽ phải gọi em là công chúa, lúc nào cũng lo em bị ngã trầy xước, lo em tủi thân, khóc hờn, nên vòng tay ba mẹ luôn dang rộng như đôi cánh thiên thần, chở che cho em, cưng chiều em hết mực.

Hãy yêu thương bản thân hơn bởi chúng ta là phụ nữ

Với ba mẹ em là cô công chúa bé nhỏ trong câu chuyện cổ tích

Lớn lên một chút, mẹ bắt đầu dạy cho em những lễ nghi phép tắc, dạy em nữ công gia chánh, để em lớn lên trở thành người con có giáo dục, thành thạo những việc một người phụ nữ cần làm để gìn giữ ngọn lửa nồng ấm của gia đình, để nhà chồng tương lai của em sau này sẽ không chê trách cha mẹ là không biết dạy con thế nào cho phải đạo làm dâu.

Khoảng trời của em dần thu bé lại. Những ngày rong chơi cùng bạn bè dần thưa thớt, không thể nghịch ngợm những trò vui, nô đùa cùng đám con trai trong xóm, thay vào đó là cùng mẹ xắn tay vào bếp, tập đan len, thêu thùa, may vá, ăn nói cũng phải ý tứ hơn, suy nghĩ trước sau, khép vào khuôn khổ.

Thời gian trôi nhanh như cơn gió thoảng qua thềm. Em giờ đã làm dâu nhà người, khéo léo, biết cách cư xử, em được lòng ba mẹ chồng, may mắn có một người chồng biết yêu thương, em đã thấy mình may mắn, mãn nguyện.

Rồi với thiên chức của tạo hoá đã ban tặng, sau 9 tháng 10 ngày mang nặng, và nhiều giờ vật lộn với cơn đau đẻ tưởng chừng chết đi sống lại trên bàn mổ, em đã tạo ra một sinh linh bé bỏng, xinh đẹp như chồi non xanh hé nở dưới ánh dương sáng ngời. Em khóc một phần vì hạnh phúc, một phần vì thương con gái bé bỏng như cha mẹ em đã từng.

Hãy yêu thương bản thân hơn bởi chúng ta là phụ nữ

Có hạnh phúc và có cả những âu lo

Từ ngày nhà có thêm thành viên bé nhỏ, em như chiếc chong chóng xoay vần với bộn bề công việc. Việc công ty, việc gia đình, việc cha mẹ, con cái, vợ chồng… Em tất bật lo lắng không kịp “deadline” sếp giao, cuống cuồng với cả ngàn thứ việc chờ đợi sau cánh cửa lúc 6h tối. Em lo bữa cơm hôm nay không vừa ý ba mẹ chồng, lo chồng không ngon miệng. Em lo công chúa nhỏ của em ốm sốt, không ăn đủ bữa, còi cọc, xót con. Em đau đầu tính toán tiền bạc chi tiêu sao cho hợp lý cho cả gia đình, căng mình ra với cả mớ bòng bong việc nhà đến mức có khi vớ được cái gì làm cái đó, chẳng biết bắt đầu từ đâu.

Khi em đang bị cuốn vào cơn lốc của công việc, thế giới bên ngoài em đã thay đổi nhiều lắm, vạn vật đổi thay nhiều lắm, để rồi khi em giật mình nhìn lại, Trái đất nặng nề cũng đã xoay gần đủ một vòng quanh chính nó.

Em soi lại mình trong gương chẳng thấy nét rạng ngời của thuở xuân thì vàng ngọc, sáng long lanh như vầng trăng tròn vành vạnh trải bóng xuống mặt hồ yên ả. Thân hình mảnh dẻ, mình hạc xương mai em vẫn thường tự hào mỗi lần xúng xính trong bộ cánh mới, nay sau ngày “vượt cạn”, ngập trong núi công việc chẳng thể nhớ hết nổi từng tên, sức khoẻ của em đã ít nhiều bị bào mòn, em thấy mình mẩy ê ẩm, đau nhức, chỉ muốn vứt mình xuống giường ngủ một giấc thật sâu, mặc kệ chiếc kim đồng hồ mải miết quét qua những con số khô khan.   

Hãy yêu thương bản thân hơn bởi chúng ta là phụ nữ

Phụ nữ luôn tất bật với tỉ thứ việc không tên sau cánh cửa nhà khép lại

Em là hình ảnh đại diện cho rất nhiều người phụ nữ Việt đang ngày đêm tần tảo, như con tàu đắm trong biển việc mênh mông. Nhìn vào em có lẽ sẽ nhiều người phải giật mình và thực sự rất cần những cái giật mình như vậy. Tết đến xuân về, khi làn gió mới đã gõ cửa từng nhà, trăm hoa đua nở, vạn vật sinh sôi, chẳng cớ gì để những người phụ nữ của chúng ta phải tiếp tục lặp lại vòng tuần hoàn của một năm đã cũ.

Các đức ông chồng hãy trân trọng những gì họ đã làm cho gia đình. Dành sự quan tâm tới họ nhiều hơn, động viên họ tự chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc sức khoẻ cho chính bản thân mình thay vì chỉ biết nghĩ đến những người khác mà chẳng mảy may quan tâm tới bản thân mình.

Hãy yêu thương bản thân hơn bởi chúng ta là phụ nữ

Và vì họ… xứng đáng để được yêu thương!

 

 

 

 

 

 

Xem thêm


top