Sự thật về việc bôi kem chống nắng vào những ngày mưa

Hầu hết mọi người đều cho rằng, chỉ khi nào có nắng xuất hiện thì mới cần bôi kem chống nắng. Tuy nhiên, chỉ bôi kem chống nắng vào lúc nắng thì không thể bảo vệ triệt để làn da mỏng manh của bạn.

>> Chăm sóc da sau sinh đúng cách như thế nào?

>> Bạn đã biết cách chăm sóc da vào mùa hè hay chưa?

Trời mưa có xuất hiện tia cực tím?

Nếu bạn cho rằng vào những ngày trời mưa hay nhiều mây, làn da của mình sẽ không bị tia UV làm tổn thương thì hoàn toàn sai lầm nhé. Tia UV hoạt động không phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ nên dù ngày nắng chói chang hay mưa gió bão bùng thì cũng không thể ngăn cản tia UV gây tổn hại đến da của bạn.

bôi kem chống nắng ngày mưa

Vào những ngày mưa, tia UV vẫn có thể “tấn công” làn da mỏng manh của bạn

Đặc biệt là tia UVA có bước sóng dài (400 – 320nm) nên có khả năng xuyên qua lớp mây, chiếu xuống trái đất ngay cả khi trời mưa. Tia UVA chính là nguyên nhân gây hư tổn vùng hạ bì da, phá hủy cấu trúc tự bảo vệ của da cũng như loại bỏ lớp collagen tự nhiên trên da khiến da bị lão hóa, giảm độ đàn hồi, thậm chí có thể dẫn đến ung thư da. Do đó, trời mưa hay nhiều mây cũng không thể ngăn cản tia UVA gây tổn thương cho da.

Về tia UVB thì tia này có bước sóng ngắn hơn nên vào những ngày mưa sẽ bị tầng khí quyển hấp thụ khoảng 95% bức xạ. Tuy nhiên, cũng chỉ ngăn chặn được một phần chứ không phải toàn diện, do đó bạn cũng nên có biện pháp chống nắng phù hợp trong những ngày này để tránh da bị sạm đen.

Cách chống nắng đơn giản trong những ngày trời mưa

Chắc hẳn sẽ rất bất tiện nếu trong ngày mưa mà vẫn phải mặc quần áo bảo hộ phủ rộng từ đầu đến chân rất vướng vất và trông kì cục. Bên cạnh đó, nếu không sử dụng kem chống nắng phù hợp có thể lớp kem dễ dàng bị nước cuốn trôi. Vậy đâu là cách khắc phục tình trạng này?

Dùng kem chống nắng không thấm nước

Những loại kem chống nắng thông thường sử dụng vào những ngày trời nắng không phù hợp để dùng trong những ngày mưa. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng kem chống nắng dạng gel, dễ bám, thẩm thấu nhanh, đặc biệt, phải là loại chống thấm nước để không dễ dàng bị rửa trội bởi nước mưa, mồ hôi.

bôi kem chống nắng ngày mưa

Kem chống nắng không thấm nước thích hợp sử dụng trong ngày mưa

Sử dụng viên uống chống nắng

Nếu chị em không muốn sử dụng kem chống nắng trong những ngày này thì viên uống chống nắng chính là sự lựa chọn hoàn hảo vào những ngày mưa gió. Biện pháp chống nắng thế hệ mới thay thế cho kem chống nắng đó là viên uống chống nắng có chiết xuất từ thiên nhiên, nuôi dưỡng từ bên trong và hoàn toàn lành tính. Đây cũng là cách để chăm sóc da,chống nắng mà không cần bôi kem được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích.

bôi kem chống nắng ngày mưa

Viên uống chống nắng – Lựa chọn không tồi cho những ngày mưa ẩm ướt, khó chịu

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm


top