Giảm nhức mỏi cơ thể cho nhân viên văn phòng với liệu pháp massage cổ vai gáy

Những nhân viên văn phòng có đặc thù công việc là phải ngồi hoặc đứng trong thời gian lâu, điều này khiến cho vùng cổ vai gáy bị đau nhức mỏi. Để giảm đau nhức mỏi, giúp nhân viên công sở thư giãn thì massage cổ vai gáy sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

>>> Tạm biệt bệnh xương khớp bằng xông đá muối Himalaya

>>> Mon spa – Địa chỉ chăm sóc da tại Mỹ Đình uy tín dành riêng cho phái đẹp

Lợi ích của massage cổ vai gáy

Bạn thường xuyên đứng hoặc ngồi làm việc hàng giờ, thực hiện các công việc tác động mạnh lên vùng cổ vai gáy gây nhức mỏi thì những hướng dẫn massage cổ vai gáy đơn giản là điều cần thiết dành cho bạn.

Những lợi ích tuyệt vời của phương pháp massage này chính là:

  • Giảm đau nhức cơ thể, mất ngủ, mỏi mệt
  • Phòng các bệnh về thoái hóa cột sống cổ, lưng
  • Giúp làm mềm các mô cơ và các vùng tổn thương vùng cổ vai gáy
  • Điều hòa khí huyết, giảm stress mang lại cảm giác khỏe mạnh và thư thái
Giảm nhức mỏi cơ thể cho nhân viên văn phòng với liệu pháp massage cổ vai gáy
Massage cổ vai gáy giúp điều hòa khí huyết, giảm stress mang lại cảm giác khỏe mạnh và thư thái

Quy trình massage cổ vai gáy

Để bắt đầu bài massage cổ vai gáy bạn nên sử dụng tinh dầu massage để các động tác có thể thực hiện nhẹ nhàng và liền mạch hơn. Tinh dầu tác dụng giúp bạn thoải mái và cảm giác thư giãn, tỉnh táo hơn.

Bước 1: Động tác đầu tiên của bài massage cổ vai gáy sẽ tác động lên vùng cổ và gáy  giúp xoa dịu những cơn đau và giúp cổ và gáy thả lỏng.

Bạn bắt chéo hai bàn tay lên vùng cổ và gáy. Sau đó, từ từ xoa nhẹ phần cuối của xương sọ đến vùng gáy, vùng vai. Kế tiếp, dùng tay miết từ vùng bả vai đến vùng khớp vai. Bạn có thể xoa ngược và bóp nhẹ từ khớp vai đến vai sau đó đến vùng gáy. Lặp lại động tác này 5 lần ở hai bên vai phải và vai trái.

Bước 2: Ở động tác tiếp theo, bạn dùng tay nắm nhẹ và đấm dọc theo từ vùng cổ cho đến hết vùng vai. Thực hiện động tác này từ 3-5 phút và lặp lại tương tự với bên còn lại.

Điều hòa khí huyết, giảm stress mang lại cảm giác khỏe mạnh và thư thái
Để bắt đầu bài massage cổ vai gáy bạn nên sử dụng tinh dầu massage để các động tác có thể thực hiện nhẹ nhàng và liền mạch hơn

Đây là động tác giúp máu lưu thông tốt, giảm đau mỏi cổ vai gáy. Động tác này đơn giản, dễ thực hiện và có trong các bài hướng dẫn massage cổ vai gáy đơn giản.

Bước 3: Bạn dùng các đầu các ngón tay ấn nhẹ và miết dọc từ vùng gáy, xuống cổ rồi đến vai. Lực tay cảu bạn tăng dần theo sức nóng bạn cảm nhận được khi các đầu ngón tay cọ xát với các vùng cơ thể. Lặp lại động tác này 10 lần để các vùng cơ được thả lỏng, thư giãn.

Bước 4: Bước cuối cùng của phương pháp massage cổ vai gáy. Bạn dùng hai bàn tay xoa nhẹ nhàng theo chiều từ trong ra ngoài bắt đầu từ vùng cổ, vai, khuỷu vai rồi tới phần tay.

Đây là động tác giúp thông khí huyết, giảm đau đầu, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Giảm nhức mỏi cơ thể cho nhân viên văn phòng với liệu pháp massage cổ vai gáy
Tận hưởng những bài massage chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Mon Spa

Ngoài những hướng dẫn massage cổ vai gáy đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà, bạn có thể tận hưởng những bài massage chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Mon Spa vào thời gian rảnh rỗi để thư giãn và chăm sóc nhiều hơn sắc đẹp và cơ thể của bạn.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm


top